Hỏi đáp

Prefer To Là Gì – Cách Sử dụng Cấu Trúc Prefer Chuẩn chỉnh chỉnh Nhất

Prefer tức là “thích hơn”, cấu trúc prefer được sử dụng để diễn tả sự yêu thích một chiếc gì đó hơn một chiếc gì. Việc sử dụng những cấu trúc với prefer rất phổ cập, tuy nhiên, nó cũng rất rất dễ dàng gây ra nhầm lẫn trong những dạng với nhau. Step Up sẽ hỗ trợ chúng ta phân biệt cấu trúc prefer, cấu trúc would prefer và cấu trúc would rather và ý nghĩa của chúng trong từng trường hợp ko giống nhau.

Chúng ta đang xem: Prefer to là gì

1. Cấu trúc Prefer

Prefer là một từ đi được cả với to V và V-ing. Tuy nhiên, mỗi cấu trúc prefer lại diễn tả ý nghĩa ko giống nhau, hoặc mang những sắc thái ko giống nhau.

Cấu trúc Prefer something to something

Diễn tả sự yêu thích chiếc gì hơn (hơn chiếc gì)

S + Prefer + N1 (+ to + N2)

Ví dụ:

I prefer tea to coffee (Tôi thích trà hơn cafe).I prefer this dress to the one you wore yesterday. (Tôi thích chiếc váy này hơn chiếc Chúng ta đã mặc ngày hôm qua.)We prefer going by ferry to flying. (Doanh nghiệp Shop chúng tôi thích đi bằng thuyền hơn là máy bay).

*
*

4. Bài tập sử dụng cấu trúc Prefer, Would prefer

Cùng làm bài tập vận dụng cấu trúc Prefer, Would prefer trong tiếng anh để tóm chắc kỹ năng và kỹ năng đã học phía trên nhé!

Choose the best answer to fill the gap in each of the following:

1. I prefer coffee …………….. tea.

A. to B. than C. from

2. I prefer trains …………….. cars.

A. from B. than C. to

3. Although I love relaxing on beaches, I think I prefer …………….. in the mountains.

Xem thêm: # 033 Mạng Gì Và Nên Hay Ko Nên Sử Dụng, Đầu Số 033 Là Của Nhà Mạng Nào

A. walk B. walking C. walked

4. They’d rather have lunch inside, but I’d prefer …………….. outside in the garden.

A.eat B. eating C. to eat

5. I’m not a big fan of cars; I prefer …………….. by train.

A. travelling B. travel C. to travelling

6. I would prefer …………….. a dress rather than pants.

A. wear B. wearing C. to wear

7. I would prefer you …………….. out.

A. not to go B. not going C. didn’t go

8. She would prefer to live with her parents rather …………….. alone.

Xem thêm: trò chơi Hoa Quả Nổi Giận Phiên Phiên phiên bản Mới Nhất, trò chơi Hoa Quả Nổi Giận 2

A. to B. than C. for

9. Why do you …………….. going out with Tom?

A. prefer B. would prefer C. would rather

10. She would prefer if I …………….. her up.

A. picking B. picked C. to pick

Đáp án: 

1. A 2. C  3. B 4. C 5. A
6. C 7. A 8. B 9. A 10. B

 

Như vậy Step Up đã ra thị giác tới chúng ta ví dụ cách sử dụng hai cấu trúc Prefer và Would prefer. Hy vọng nội dung nội dung bài viết đã khiến cho cho mình tự tin hơn với 2 cấu trúc dễ nhầm lẫn này. Còn điều gì khác khác thắc mắc những những các bạn hãy comment phía dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé. Chúc chúng ta học tốt!

Phân mục: Tổng hợp

Về Viettingame.com

Viettingame.com - Chuyên trang web tổng hợp những thông tin hữu ích trên internet như thông tin về game, tin tổng hợp
Xem tất cả các bài viết của Viettingame.com →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *