Hỏi đáp

petrolatum là gì – viettingame

Tác giả: Dr Hung No Comments

Nếu ghi chú đọc những thành phần mỹ phẩm trước lúc sắm hoặc lúc đi tìm hiểu về những thành phầm mới chị em sẽ đơn giản dễ dàng phát hiện hợp chất Petrolatum. Nó là một loại thuốc chữa bệnh mỡ. Nó mang tác dụng như một chất bảo vệ da ko kê đơn (OTC) và cũng khá được điều chế với nhiều loại mỹ phẩm và những thành phầm chăm sóc cá thể nhờ tính năng như một chất giữ ẩm.
Vậy Petrolatum là chất gì? Và trong thành phần mỹ phẩm nó đòng vai trò thế nào? Sau phía trên hãy cùng nhau mình đi tìm lời giải cho những thắc mắc trên nhé.

Đang xem: Petrolatum là gì

Nguồn gốc

*

Petrolatum còn được gọi là petroleum jelly. Phía trên là một hỗn hợp bán rắn ko màu hoặc mang màu vàng nhạt của hydrocarbon. Trong hóa học hữu cơ, hydrocarbon là một hợp chất hữu cơ trong phân tử chỉ mang hydro và carbon. Petrolatum thường chứa 25 carbon trở lên trên.
Năm 1859, Petrolatum được phát hiện trong vật liệu thô của xăng dầu ở Titusville, Pennsylvania. Nó là thành phầm phụ của quy trình lọc dầu. Chính nhà hóa học Robert Chesebrough đã xác định rằng sáp que màu đen chưa tinh chế thậm chí được xử lý trải qua chưng cất chân ko để tạo ra một loại thuốc chữa bệnh mỡ màu sáng sủa. Sau lúc phát hiện ra những tác dụng tiềm năng của loại thuốc chữa bệnh mỡ này, Chesebrough nhận thấy rằng nó thậm chí làm tăng vận tốc hồi phục vết thương trên da. Năm 1870, ông mở xí nghiệp sản xuất trước hết tại Brooklyn với loại tên Vaseline.
Sau lúc Petrolatum trở thành dược phẩm chính trong tủ thuốc thì con người đã chính thức sử dụng nó để trị liệu vô số bệnh. Bao hàm nấm móng chân, chảy máu mũi, hăm tã và làm ấm ngực. Ngày này, nó vẫn được sử dụng cho mục đích y tế và mỹ phẩm.

Petrolatum trong mỹ phẩm mang tác dụng gì?

Trong mỹ phẩm và những thành phầm chăm sóc cá thể, Petrolatum mang tính năng như một chất giữ ẩm. Nó cũng khá được xem là một chất bảo vệ da ko cần kê đơn.

Xem thêm: Tải về trò chơi Cờ Tướng Miễn Phí Cho Điện Thoại Di Động, Tải về Cờ Tướng Miễn Phí

Chất giữ ẩm

Petrolatum là một chất giữ ẩm vì như thế nó làm hạn chế sự mất nước qua da. Trong khi, nhờ mang điểm nóng chảy sắp với nhiệt độ thể chất nên nó rất mềm lúc bôi và tạo thành màng chống hút xung quanh khu vực sử dụng. Lớp màng này ngăn chặn sự thoát tương đối nước của da và tăng cường hydrat hóa cho da bằng phương pháp giữ nước trong lớp sừng (lớp ngoài cùng của da). Không dừng lại ở đó, Petrolatum đã được chứng tỏ là thâm nhập sâu vào vùng da bị tổn thương và tăng cường phục hồi tính năng rào cản da. Duy trì một hàng rào mạnh mẽ và uy lực, nguyên vẹn là rất quan trọng để giữ cho những thứ mang hại như không thích hợp, vi khuẩn và những kích thích ko xâm nhập vào thể chất qua da.
Chất này cũng khá được tìm thấy trong những thành phầm chăm sóc tóc do mang thời gian làm việc làm tóc chắc khỏe, quyến rũ và mềm mại và lộng lẫy. Trong khi cũng nâng cấp kết cấu của tóc đã biết thành hư hỏng bởi những phương pháp hóa học hoặc cả theo quy luật tự nhiên.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu ” Chửi Trong Tiếng Anh, Tổng Hợp Những Câu Chửi Thề Trong Tiếng Anh

Chất bảo vệ da

Một tính năng khác của Petrolatum là làm công việc chất bảo vệ da. Nó giúp bảo vệ da sau lúc bị thương bằng phương pháp tái tạo những đặc tính của lớp sừng. Lúc một vết thương đang lành, lớp sừng mới sẽ kém cỏi phát triển. Điều đó tạo cho da bị mất nước ở mức cao không bình thường. Nếu da mất quá nhiều nước thì vết thương cũng thậm chí bị mất nước. Trạng thái mất nước báo hiệu tới những tế bào không giống nhau trong lớp biểu bì để tổng hợp và giải phóng collagen. Thật rủi ro, lúc thể chất sản xuất quá nhiều collagen thậm chí kéo theo tới sẹo. Bôi Petrolatum vào vết thương ngoài da giúp lớp sừng mới được hình thành với thời gian làm việc giữ nước được nâng cấp. Lúc da được ngậm nước đúng cách dán, nguy hại hình thành sẹo sẽ hạn chế. Phía trên là lý do tại vì sao Học viện chuyên nghành Da liễu Hoa Kỳ khuyên chúng ta nên giữ ẩm cho da bằng phương pháp bôi Petrolatum để hạn chế sẹo.

Phòng nhiễm trùng

Petrolatum cũng khá được sử dụng thoáng rộng sau những tiểu phẫu. Theo một ấn phẩm trên Tạp chí Không thích hợp và Miễn dịch lâm sàng, một thử nghiệm ngẫu nhiên to trên người bị bệnh phẫu thuật cấp cứu vớt sau phẫu thuật đã tìm thấy việc sử dụng Petrolatum tương đương với bacitracin. Bacitracin là một loại kháng sinh tại chỗ thường được sử dụng trong phòng ngừa nhiễm trùng. Không dừng lại ở đó, chất này hiếm lúc tạo nên phản ứng viêm da tiếp xúc không thích hợp (ACD) và chưa lúc nào được report là gây sốc phản vệ tiếp xúc. Trong lúc bacitracin được chứng tỏ là tạo nên viêm da tiếp xúc ở 13% người bị bệnh và đã tạo nên sốc phản vệ trong một số trong những trường hợp.

Về Viettingame.com

Viettingame.com - Chuyên trang web tổng hợp những thông tin hữu ích trên internet như thông tin về game, tin tổng hợp
Xem tất cả các bài viết của Viettingame.com →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.